วันที่ 17 สิงหาคม 2559 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเปิดงาน "มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2559 (Thailand Research Expo 2016)" โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ข้ามสี่ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ และนักวิจัย เฝ้ารับเสด็จฯ โดยงานมีระหว่างวันที่ 17-21 สิงหาคม 2559 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

ซึ่งภายในงาน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ สามารถคว้ารางวัล Platinum Award รางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี จากงานส่งผลงานวิจัยและร่วมจัดนิทรรศการ โดยผลงานวิจัยที่จัดแสดงมีดังนี้

ผลงานการวิจัยเรื่อง “นวัตกรรมระบบการผลิตและการเพิ่มมูลค่าปลาหนังลูกผสมเพื่อชุมชน” โดยรองศาสตาจารย์ ดร. เกรียงศักดิ์ เม่งอำพัน และคณะ จากคณะเทคโนโลยีประมงและทรัพยากรทางน้ำ
ผลงานการวิจัยเรื่อง “ผลิตภัณฑ์จากส่วนต่างๆของมะเกี๋ยงพืชอนุรักษ์ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ อุมาพร อุประ และคณะ จากคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมรมเกษตร

ปรับปรุงข้อมูล : 26/8/2559 15:23:48     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 403