| 8:30 - 16:30 "การเลี้ยงไก่ไข่ - การผลิตอาหารไก่ไข่อินทรีย์ – ปศุสัตว์อินทรีย์" สถานที่ : ณ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รายละเอียด : โครงการสร้างและพัฒนาผู้นำเกษตรกรอินทรีย์รุ่นใหม่ ที่เข้าสู่อาชีพเกษตรกรในระบบเกษตรอินทรีย์อย่างยั่งยืน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อเรื่อง "การเลี้ยงไก่ไข่ - การผลิตอาหารไก่ไข่อินทรีย์ – ปศุสัตว์อินทรีย์" โดย อาจารย์ยุทธนา สุนันตา คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี 9:00 - 16:00 "การผลิตลำไยนอกฤดูและลำไยคุณภาพ" โดย นายธีรวัฒน์ บาลสุขสถานที่ : ณ ห้องประชุม 304 ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รายละเอียด : ศูนย์วิจัยและพัฒนาลำไย สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดการอบรมและศึกษาดูงาน การผลิตลำไยนอกฤดูและลำไยคุณภาพ ให้แก่เกษตรกรจาก สำนักงานการปฎิรูปที่ดินจังหวัดลำพูน (ส.ป.ก. ลำพูน) ภายใต้โครงการส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ โดย นายธีรวัฒน์ บาลสุข (จำนวนผู้เข้าอบรมทั้งหมด 50 คน) ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมศูนย์วิจัยและพัฒนาลำไย สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ | | 8:30 - 16:30 "การบันทึกข้อมูลหลักสูตรในระบบพิจารณาความสอดคล้องของหลักสูตรระดับอุดมศึกษา (CHE Curriculum Online :CHECO)" สถานที่ : ณ ห้องข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ รายละเอียด : โครงการส่งเสริมคุณภาพการจัดการเรียนการสอนของอาจารย์สู่ความเป็นอาจารย์มืออาชีพ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อเรื่อง "การบันทึกข้อมูลหลักสูตรในระบบพิจารณาความสอดคล้องของหลักสูตรระดับอุดมศึกษา (CHE Curriculum Online :CHECO)" โดยมีผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานและประเมินผลอุดมศึกษา คุณนุชนภา รื่นอบเชย เป็นวิทยากรบรรยาย 8:30 - 16:30 "การผลิตเห็ดเศรษฐกิจและเห็ดสมุนไพรด้วยตนเอง" สถานที่ : ณ สํานักฟาร์ม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รายละเอียด : โครงการสร้างและพัฒนาผู้นำเกษตรกรอินทรีย์รุ่นใหม่ ที่เข้าสู่อาชีพเกษตรกรในระบบเกษตรอินทรีย์อย่างยั่งยืน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อเรื่อง "การผลิตเห็ดเศรษฐกิจและเห็ดสมุนไพรด้วยตนเอง" โดย อาจารย์ปรีชา รัตนัง สาขาพืชผัก คณะผลิตกรรมการเกษตร | 8:30 - 15:00 "ระบบ smart farm" โดย ผศ.ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์,อ.นนท์ ปินเงิน,ดร.อุกฤษณ์ มารังค์ สถานที่ : ณ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รายละเอียด : อบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อเรื่อง "ระบบ smart farm" เป็นการบรรยายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ลำไยทอดกรอบอบแห้งด้วยเทคนิคการทอดสุญญากาศ,เทคโนโลยี smart farm ด้านการเกษตรและปศุสัตว์และการตรวจสอบระบบย้อนกลับและระบบ E-Marketing ด้านการเกษตร โดย ผศ.ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์,อ.นนท์ ปินเงิน,ดร.อุกฤษณ์ มารังค์ (ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โทร 053 875 000) 8:30 - 16:30 "การผลิตเห็ดเศรษฐกิจและการผลิตเห็ดในตะกร้า"สถานที่ : ณ สํานักฟาร์ม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รายละเอียด : โครงการสร้างและพัฒนาผู้นำเกษตรกรอินทรีย์รุ่นใหม่ ที่เข้าสู่อาชีพเกษตรกรในระบบเกษตรอินทรีย์อย่างยั่งยืน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อเรื่อง "การผลิตเห็ดเศรษฐกิจและการผลิตเห็ดในตะกร้า" โดย อาจารย์ปรีชา รัตนัง สาขาพืชผัก คณะผลิตกรรมการเกษตร 9:00 - 16:00 "การผลิตลำไยนอกฤดูและลำไยคุณภาพ" โดย นายธีรวัฒน์ บาลสุข สถานที่ : ณ ห้องประชุม 304 ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รายละเอียด : ศูนย์วิจัยและพัฒนาลำไย สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดการอบรมและศึกษาดูงาน การผลิตลำไยนอกฤดูและลำไยคุณภาพ ให้แก่เกษตรกรจาก สำนักงานการปฎิรูปที่ดินจังหวัดลำพูน (ส.ป.ก. ลำพูน) ภายใต้โครงการส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ โดย นายธีรวัฒน์ บาลสุข (จำนวนผู้เข้าอบรมทั้งหมด 50 คน) ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมศูนย์วิจัยและพัฒนาลำไย สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ |