วันที่ 1 สิงหาคม 2562
- กรอบนโยบาย 4 มิติ โดย ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์
การเตรียมการด้านนโยบาย ยุทธศาสตร์และแผนด้านการอุดมศึกษา วิจัยและนวัตกรรม โดย ดร.กิติพงค์ พร้อมวงค์
แนะนำร่างแผนด้าน ววน. 2563-2565 และทำแผนเชิงยุทธศาตร์เพื่อสร้างเส้นทางเปลี่ยนแปลง โดย รศ.ดร.ปัทมาวดี โพชนุกูล
รายละเอียด การแบ่งประเภทและแนวทางการพัฒนาหน่วยงานในระยย ววน. โดย รศ.ดร.พงศ์พันธ์ แก้วตาทิพย์
แนวทางการสรรหากรรมการสภานโยบายวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และกรรมการส่งเสริม ววน. จากตัวแทนหน่วยงานในระบบ ววน. โดย รศ.ดร.อภิศักดิ์ ธีระวิสิษฐ์
 วันที่ 2 สิงหาคม 2562
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อขับเคลื่อนประเทศ โดย รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม
บทบาท หน้าที่ของ สกสว. และการขับเคลื่อนระบบวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย ศ.นพ.สุทธิพันธ์ จิตพิมลมาศ
การบริหารจัดการงบประมาณและแนวทางการจัดสรรงบประมาณให้หน่วยงานในระบบ ววน. โดย ศ.ดร.สมปอง คล้ายหนองสรวง
ชี้แจงขั้นตอนการยื่นคาของบประมาณด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย รศ.ดร.คมกฤต เล็กสกุล

ปรับปรุงข้อมูล : 14/8/2562 17:26:47     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 3833

กลุ่มข่าวสาร :

ขอเชิญเข้ารับการอบรม การสร้างเครือข่ายงานวิจัยและการใช้เทคโนโลยีแสงซินโครตรอนในงานวิจัยและ การสร้างนวัตกรรม
สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ร่วมจัดโครงการ "การสร้างเครือข่ายงานวิจัยและการใช้เทคโนโลยีแสงซินโครตรอนในงานวิจัยและ การสร้างนวัตกรรม" ในวันอังคาร ที่ 28 พฤษภาคม 2567 เวลา 9.00-12.00 น. ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้เพื่อมุ่งหวังให้นักวิจัยของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ใช้ประโยชน์จากแสงซินโครตรอน กับงานวิจัยด้านเกษตร อาหาร สุขภาพ พลังงานและสิ่งแวดล้อม ซึ่งแสงซินโครตรอนเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยยกระดับงานวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมได้เป็นอย่างดี ซึ่งทีมวิทยากรบรรยาย จะแนะนำเทคนิค X-ray Absorption Spectroscopy เทคนิคX-ray Tomographic Microscopy (XTM) และ เทคนิคPhotoemission Electron Spectroscopy (PES) ในงานด้านเกษตร อาหาร สุขภาพ พลังงานและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งหารือรในการพัฒนาโจทย์วิจัยร่วมกันท่านสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://maejo.link/da2L
17 พฤษภาคม 2567     |      21