นักวิจัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้คว้ารางวัลผลงานวิจัยระดับนานาชาติ ในงาน “โครงการแสดงผลงานและประกวดผลงานการประดิษฐ์ การวิจัยและนวัตกรรม” Korea International Woman’s Invention Exposition 2016 เพื่อเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์และเพิ่มขีดจำกัดความสามารถในการแข่งขันผลงานนวัตกรรมและการประดิษฐ์ในภาคส่วนต่าง ๆทั้งจากมหาวิทยาลัยภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมและเป็นเวทีในการสนับสนุนให้นักประดิษฐ์และนักธุรกิจไทยได้แสดงศักยภาพให้เป็นที่ประจักษ์ ตลอดจนเป็นการสร้างเครือข่ายระหว่างประเทศอีกทั้งยังเป็นการขยายโอกาสทางการตลาดในระดับนานาชาติ ระหว่างวันที่ 16-19 มิถุนายน 2559 ณ Korea International Exhibition Center (KINTEX) Hall 7 A ประเทศเกาหลีใต้

รายละเอียดรางวัลดังนี้

1. ผลงาน Eco pseudo-ceramic tile โดย ดร.นภัสถ์ จันทร์มี สังกัดคณะวิทยาศาสตร์

ได้รับรางวัล ดังนี้

1.1 Special Award from Association of Polish Inventors and Rationalizers ประเทศโปแลนด์

1.2 Special Award from Asia Invension Association (AIA) ประเทศเกาหลีใต้

1.3 Gold Award from KIWIE 2016

1.4 Presidential Award from Turkish Patent Institute

1. ผลงาน Degradable composite planting material โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิตินันท์ รัตนพรหม สังกัดคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร

ได้รับรางวัล ดังนี้

2.1 Special Award from Indonesian Invention and Innovation Association (INNOPA) ประเทศอินโดนีเซีย

2.2 Special Award from Korea Invention News ประเทศเกาหลีใต้

2.3 Bronze Award from KIWIE 2016

ปรับปรุงข้อมูล : 20/6/2559 10:47:17     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 847