สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร โดยงานคลินิคเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับสำนักงานเกษตรอำเภอไชยปราการ จัดงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ (Field day) ปี 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกษตรกรนำองค์ความรู้ที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ไปประยุกต์ใช้ในไร่นาและสวนของตนเอง โดยงานจัดขึ้นในวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 ณ ศูนย์เรียนรู้มีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียง หมู่ 7 บ้านปง ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่
ในการนี้ งานคลินิกเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมจัดแสดงนิทรรศการนำองค์ความรู้เกี่ยวกับการเพาะพันธุ์มะม่วงและองค์ความรู้ทางด้านการเกษตรอื่นๆ รวมไปถึงสินค้า อาทิเช่น มะม่วงอบแห้ง ข้าวไรซ์เบอรี่ ผงผักเคล เมล็ดพันธุ์ผักอินทรีย์ และชากัญชา เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการ ให้ความรู้แก่เกษตรกร เพื่อนำองค์ความรู้ไปประยุกต์ใช้ให้เป็นประโยชน์ในด้านต่าง ๆ  จากนั้น ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการการตัดสินการประกวดพันธุ์มะม่วง จำนวน 4 ชนิด ได้แก่ มะม่วงพันธุ์จินหวง มะม่วงพันธุ์มหาชนก มะม่วงพันธุ์อาร์ทูอีทู และมะม่วงยักษ์

ปรับปรุงข้อมูล : 19/5/2565 10:01:13     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 460

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญเข้ารับการอบรม การสร้างเครือข่ายงานวิจัยและการใช้เทคโนโลยีแสงซินโครตรอนในงานวิจัยและ การสร้างนวัตกรรม
สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ร่วมจัดโครงการ "การสร้างเครือข่ายงานวิจัยและการใช้เทคโนโลยีแสงซินโครตรอนในงานวิจัยและ การสร้างนวัตกรรม" ในวันอังคาร ที่ 28 พฤษภาคม 2567 เวลา 9.00-12.00 น. ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้เพื่อมุ่งหวังให้นักวิจัยของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ใช้ประโยชน์จากแสงซินโครตรอน กับงานวิจัยด้านเกษตร อาหาร สุขภาพ พลังงานและสิ่งแวดล้อม ซึ่งแสงซินโครตรอนเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยยกระดับงานวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมได้เป็นอย่างดี ซึ่งทีมวิทยากรบรรยาย จะแนะนำเทคนิค X-ray Absorption Spectroscopy เทคนิคX-ray Tomographic Microscopy (XTM) และ เทคนิคPhotoemission Electron Spectroscopy (PES) ในงานด้านเกษตร อาหาร สุขภาพ พลังงานและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งหารือรในการพัฒนาโจทย์วิจัยร่วมกันท่านสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://maejo.link/da2L
17 พฤษภาคม 2567     |      18